Thông tin học bổng toàn phần cho sinh viên du học Úc

By hung dinh, October 31, 2017

Thông tin học bổng du học Úc. Đất nước Australia luôn là đất nước được biết đến với nền giáo dục đi đầu trên thế giới, là lựa chọn du học của nhiều sinh viên quốc tế không chỉ có Việt Nam. Và nếu bạn muốn có cơ hội đi du học Úc với chi phí thấp nhất, giúp tiết kiệm kinh phí nhất thì chắc hẳn bạn sẽ không nên bỏ qua những thông tin hữu ích về các suất học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế dưới đây đâu đấy.

học bổng du học úc

 1. Các học bổng toàn phần mà Chính phủ Úc cấp cho nhóm sinh viên Việt Nam

Học bổng mà Chính phủ Úc cấp cho các bạn trẻ sinh viên Việt Nam được biết đến với 2 nhóm chính mà bạn cần phân biệt rõ đó là:

 • Nhóm 1: học bổng dài hạn Australia Awards Scholarships – là một học bổng phát triển Australia. Đối tượng áp dụng của nhóm học bổng này đó là: các sinh viên Việt Nam với các nhóm đối tượng, nhóm ngành nghề được quy định cụ thể cho cả chương trình học Thạc Sĩ và Tiến Sĩ ở Úc. Loại học bổng này có ưu tiên cho người khuyết tật hoặc các bạn sinh viên đến từ gia đình khó khăn và chủ yếu dành cho các lĩnh vực phát triển cộng đồng.
 • Nhóm 2: học bổng ngắn hạn Australia Awards Fellowships. Đây là nhóm học bổng tập trung vào việc phát triển thể chế nhà nước dành cho các nước đối tác. Hình thức xét học bổng này đó là 2 năm một lần và xét cạnh tranh toàn cầu.

>> Du học đại học Middlesex – Trường đại học lớn thứ 2 ở Anh Quốc

Ngoài ra, còn có học bổng Endeavour dành cho các sinh viên du học Úc và có tính cạnh tranh toàn cầu, trao tặng dựa trên thành tích học tập. Đặc biệt học bổng Endeavour này không giới hạn ngành nghề, lĩnh vực đào tạo hay độ tuổi học tập. Học bổng này có nhiều chương trình đa dạng như:

 • Nhóm học bổng Endeavour Postgraduate Awards. Áp dụng cho các khóa thạc sĩ 2 năm với trị giá 118.500 AUD, khóa học tiến sĩ 4 năm với trị giá 228.500 AUD. Đặc biệt, còn có 20 suất học bổng Thủ Tướng Australia với giá trị 35.000AUD cùng hồ sơ thực tập 1 năm sau khóa học sẽ được trao cho 20 hồ sơ tiến sĩ xuất sắc từ 10 nước châu Á, trong đó có cả Việt Nam.
 • Nhóm học bổng Endeavour Vocational Education and Training Awards trị giá 119.500 AUD trong thời gian học 2.5 năm áp dụng cho khóa học cao đẳng hoặc ao đẳng nâng cao.
 • Nhóm học bổng Endeavour Research Fellowships trị giá 23.500 AUD áp dụng cho các khóa học nghiên cứu ngắn hạn để làm đề tài tiến sĩ, thạc sĩ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc đối tượng nghiên cứu sau tiến sĩ trong thời gian 4 – 6 tháng.
 • Nhóm học bổng Endeavour Executive Awards trị giá 18.500 AUD áp dụng cho các nhà quản lý phát triển chuyên môn với thời gian từ 1 – 4 tháng.

Ngoài ra, còn có nhiều ` trong các lĩnh vực cụ thể khác nữa như: nông nghiệp, môi trường, giáo dục, sức khỏe cộng đồng,….

>> 5 thành phố hàng đầu đáng để bạn du học Úc

 1. Các học bổng toàn phần đi du học Úc được trao bởi chính phủ Việt Nam

Nói đến học bổng du học Úc được cấp, được trao bởi chính phủ Việt Nam sẽ có 2 đề án đó là:

 • Đề án 911: là đề án nhằm tập trung phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng cao, người nhận học bổng sau khi hoàn thành khóa học buộc phải về công tác cho đơn vị đã cử đi hoặc do nhà nước phân bổ trong thời gian nhất định. Áp dụng cho các đối tượng:
 • Các học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế hoặc đạt điểm trần thi đại học theo khối là cao nhất.
 • Sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi được trường cam kết bố trí công việc sau đào tạo và có công văn cử tuyển.
 • Các giảng viên, cán bộ của viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, các đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị – xã hội được hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc cá nhân tại các trung tâm công nghệ cao được cơ quan đồng ý và có công văn cử dự tuyển.
 • Đề án 165: là đề án trao học bổng du học Úc nhằm bồi dưỡng lãnh đạo, cán bộ quản lý áp dụng cho đối tượng: các cán bộ trẻ mới tốt nghiệp đại học có vài năm công tác và có triển vọng làm cán bộ, lãnh đạo hoặc cán bộ, lãnh đạo, quản lý đương chức và cán bộ diện quy hoạch trước mắt cũng như lâu dài.

Ngoài ra, còn có chương trình học bổng từ các trường, học bổng này mở rộng cơ hội cho tất cả các học sinh, sinh viên dù không có chứng chỉ tiếng anh hay điểm số không phải loại giỏi. Giá trị của các suất học bổng ấy có thể lên tới 50% học phí. Hiện nay, chương trình học bổng này có khoảng hơn 400 loại với tổng gần 5000 suất học bổng dành cho tất cả các khóa học và tất cả các cấp độ học từ cao đẳng, sự bị, đại học, thạc sĩ tiến sĩ hay các khóa tiếng Anh ngắn hạn.

>> Thành phố Leeds – địa điểm hấp dẫn sinh viên quốc tế du học Anh

Đó là thông tin về các chương trình học bổng toàn phần du học Úc trong và ngoài nước vô cùng hấp dẫn, vô cùng giá trị. Vậy nên nếu bạn hy vọng mình có thể đi du học ở đất nước Úc bằng học bổng để tiết kiệm chi phí thì hãy quan tâm, tìm hiểu về các suất học bổng này để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào của mình.

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *