Săn học bổng Canada như thế nào?

By hung dinh, November 2, 2017

Nếu muốn du học Canada thì một trong số những lựa chọn đầu tiên đó là hướng tới học bổng Canada. Học bổng thường là yếu tố mong muốn đầu tiên và được người ta hướng tới, đặt mục tiêu có được của phần đông những người có ý định đi du học. 

Tuy nhiên, số lượng học bổng Canada được cấp và số lượng người có nhu cầu đi du học Canada lại không tương xứng, số lượng học bổng thực tế chiếm tỷ lệ rất thấp so với số người. Vì vậy, cơ hội có học bổng Canada liệu có dành cho tất cả những người quan tâm đến nó và làm thế nào để giành được?

>> Thông tin học bổng toàn phần cho sinh viên du học Úc

Muốn có học bổng Canada, phải có sự chuẩn bị, từng bước tiếp cận

Khi có ý định du học Canada, thì hãy cố gắng săn học bổng Canada. Đầu tiên nên làm là tìm hiểu tất tần tật thông tin về tất cả các trường, các tổ chức tại Canada cũng như điều kiện học tập và cơ hội việc làm của mỗi nơi một cách có chọn lọc và xem xét kĩ càng. Sau đó, hãy trung thực để tự đánh giá xem bản thân mình đang ở trình độ nào, có xác suất bao nhiêu % đạt được học bổng và có thể đạt được loại học bổng nào để dễ dàng thu hẹp phạm vi và chiến đấu hết mình để chọn ra được học bổng Canada phù hợp với nhu cầu việc làm và khả năng của bản thân.

Du học tại Canada, bạn sẽ được tiếp cận một nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội việc làm lớn và là cơ hội để cho bạn trải nghiệm học tập trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp thật sự.

Nếu bạn có thành tích học tập ở mức khá và tự nhận năng lực bản thân chưa thuộc hàng top thì hãy xem xét học bổng Canada ở một số trường có quy mô vừa phải, không nên tự đặt cho bản thân mục tiêu quá cao và quá khó thực hiện. Hoặc các bạn có thể tìm hiểu các tổ chức đang ưu tiên và hỗ trợ việc du học cho các nước đang phát triển. Tìm hiểu kĩ và nhận thức rõ năng lực bản thân sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đạt được học bổng. Bạn cần nhớ hãy chọn trường vừa năng lực, như thế thì xác xuất giành được học bổng Canada của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn chọn một trường quy mô lớn, quy tụ toàn những sinh viên xuất sắc và độ cạnh tranh thì cực kỳ cao.

Không chỉ vậy, các trường cũng như các tổ chức khác khi xét duyệt học bổng còn chú ý rất nhiều tới các hoạt động xã hội của ứng viên, xem xét sự nỗ lực trong công việc và học tập cũng như các giải thưởng mà ứng viên đạt được để đánh giá xem họ có thực sự đáp ứng được tiêu chuẩn một cách toàn diện nhất để nhận được học bổng từ hội đồng thẩm định hay không.

>> Du học đại học Middlesex – Trường đại học lớn thứ 2 ở Anh Quốc

Một điều quan trọng hơn cả, là bản thân bạn – một người dự tuyển – bạn phải thực sự tin tưởng vào kĩ năng và trình độ kiến thức, kĩ năng mềm của bản thân, và chính bạn phải là người chủ động tạo ra cơ hội cho mình. Bạn tự tin vào kiến thức của mình thì đương nhiên bạn sẽ tỏa sáng.

Cơ hội giành được học bổng Canada như thế nào?

Canada là một quốc gia nằm trong top những quốc gia đi đầu trong giáo dục, minh chứng rõ ràng nhất là sự đầu tư lớn cho hệ thống giáo dục để đưa nền giáo dục của đất nước họ phát triển toàn diện và tân tiến nhất thế giới, trong khi đó họ vẫn duy trì một mức học phí rất ổn, có thể nói là thấp hơn hẳn so với những quốc gia nói tiếng Anh khác, vì thế việc săn học bổng Canada là việc mà bạn trẻ nào cũng muốn làm và nhiều bạn đã làm được.

Tuy nhiên, chính vì điều này mà Canada lại khá khiêm tốn trong việc xét duyệt và cấp học bổng cho sinh viên. Nhưng khiêm tốn không có nghĩa là không có, thậm chí những học bổng Canada thường là học bổng rất có giá trị, rất danh giá và được xem xét cấp cho ứng viên có năng lực nổi bật, xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, các hoạt động xã hội và học bổng này sẽ mang lại giá trị lớn cho cộng đồng cũng như bản thân họ những vinh dự, sự nghiêm túc và nỗ lực lớn trước và cả trong quá trình được cấp học bổng.

săn học bổng canada

>> 5 thành phố hàng đầu đáng để bạn du học Úc

Một số chương trình học bổng có giá trị và nổi bật của Canada:

Đối với học sinh bậc THPT, các bạn học sinh cấp 3, các bạn có thể tự mình tìm hiểu thêm thông tin và điều kiện về học bổng của Ủy ban các trường thế giới liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam).

Đối với bậc Đại học, nếu các bạn có nhu cầu săn học bổng Canada thì có thể tìm hiểu các chương trình như “Thực tập nghiên cứu Mitacs Globalink3” của Canada đã đề ra dành cho sinh viên của 6 quốc gia trong đó có Việt Nam. Chương trình này được tài trợ toàn phần, nhưng các bạn chú ý chỉ kéo dài từ 10 đến 12 tuần để lựa chọn được ứng viên, do đó bạn phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Khi đã được chọn thì bạn sẽ được đến nghiên cứu, học tập tại 1 trong số hơn 30 trường Đại học hàng đầu Canada dưới sự dạy bảo và hướng dẫn của những giáo sư đầu ngành.

Không chỉ vậy, kể cả đối với bậc sau ĐH, các bạn cũng vẫn có thể đạt được những học bổng Canada cực giá trị như học bổng Vanier CGS4 giá trị 50.000 CAD/năm trong 3 năm và học bổng Banting5 giá trị tới 70.000$/2 năm. Những học bổng này dành cho các ứng viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu và có tố chất đứng đầu, có tiềm năng lãnh đạo từ khắp các nơi trên thế giới đến Canada để học tập, nghiên cứu và phát triển toàn diện nhất có thể.

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *