Những thành phố sôi động tại bang Illinois

By hung dinh, November 29, 2017

Nếu như đã chọn du học Mỹ tại bang Illinois, bạn sẽ vô cùng tiếc nuối nếu như chưa được một lần nghé qua những thành phố nổi tiếng sau:

>> Lựa chọn hàng đầu khi học ngành hội họa tại Canada

Du học Mỹ tại Bang Illinois thì nên chọn thành phố nào?

Chicago

Là quê hương của đội bóng rổ danh tiếng Chicago Bull và nơi khởi nguồn cho những bản  nhạc blues và jazz làm lay động lòng người, Chicago kiêu hãnh về lịch sử văn hóa lâu đời và phong phú hơn bao giờ hết.
Nằm bên bờ hồ Michigan, từ đây bạn có thể nhìn thấy các cảnh quan hào nhoáng từ hình ảnh phản chiếu dưới mặt nước của các công trình kiến trúc kỳ công và cao nhất đô thị. Các tòa nhà chọc trời này phản ánh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của “thành phố gió”, nơi tọa lạc của 14 doanh nghiệp nằm trong top 500 Fortune Global, bao gồm cả Boeing và Kraft Foods.

>> Săn học bổng Canada như thế nào?
9.48 triệu dân tại Chicago là fan của những bản nhạc blues, jazz, những ban nhạc rock biểu diễn khắp trong các câu lạc bộ và quán bar. Trong khi văn hóa hài kịch đang bùng nổ, di sản âm nhạc vẫn là 1 trong những điều lôi kéo nhất tại đô thị này. Sự bùng nổ của blues và jazz tại Chicago vào thế kỷ 20 mạnh mẽ tới mức có thể được so sánh ngang với New Orleans, Louisiana – nơi được mệnh danh là đô thị của nhạc jazz.

Trong thực tế, từ “jazz” vốn được khai sinh tại Chicago vào năm 1914 bởi nhạc sĩ Benny Goodman và Gene Krupa, The Green Mill Jazz Club cũng là câu lạc bộ jazz hoạt động lâu đời nhất trên toàn bờ cõi nước Mỹ. Qua ấy có thể thấy rõ sức ảnh hưởng của Chicago tới nền âm nhạc thế giới nhiều tới thế nào!

Cloud Gate, hay còn được biết tới với nickname “The Bean” là 1 trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất ở Chicago.

Viện Nghệ thuật Chicago, Sở thú Công viên Lincoln (vườn thú công lập lâu đời nhất quốc gia và một trong ba vườn thú lớn miễn phí còn lại ở Mỹ), Tháp Willis (hay còn được biết tới với cái tên Sears Tower) và Shedd Aquarium cũng là những địa điểm văn hóa nổi tiếng tại “thành phố gió” này.

Springfield

Dù Chicago vĩ đại là thế nhưng Springfield mới chính là trái tim của Illinois. Abraham Lincoln nằm trong bộ lập pháp tại đây từ 1837, thế nên thành phố này có tất tần tật “Lincolniana” (tất cả các tư liệu, bài viết, trang bị và giai thoại liên quan đến Lincoln) để bạn khám phá. Du khách đến đây có thể tham quan ngôi nhà được phục hưng, văn phòng luật của ông, các tòa nhà, tạo tác cùng với thư viện và bảo tàng mang tên ông.

Mặc dầu dân số ở đây chỉ có 117.000 người, trên khắp đô thị bạn vẫn sẽ thấy rất nhiều các buổi nhạc live, các nhà hát với những buổi trình diễn nhạc kịch, opera và hài kịch.

Ngoài 2 thành phố lớn kể trên, bạn còn có thể đến Aurora, Rockford, Joliet và Morton (thủ đô của bí ngô trên toàn thế giới), Naperville, Peoria, Cairo, Cahokia và Kaskaskia (cố đô của bang).

Những trường đại học khác ở Illinois

Trong hệ thống trường Đại học công lập University of Illinois, ngoài cơ sở Urbana­Champaign cũng còn những trường đại học có chất lượng giáo dục cao, có thể nói tới như University of Illinois at Chicago (xếp thứ 188 trên toàn thế giới) và University of Illinois at Springfield. Tuy nhiên, còn có những học viện hàng đầu khác như Illinois Institute of Technology (xếp vị trí 402 trên thế giới) và Loyola University Chicago (xếp thứ 700+) cũng là các điểm đến của rất nhiều sinh viên quốc tế.

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *