Những lý do thuyết phục bạn chọn học tập tại thành phố Melbourne

By hung dinh, April 17, 2018

Sinh viên du học Úc có rất nhiều lựa chọn cho hành trình lấy bằng cấp quốc tế của mình. Với các gia đình không cần bận tâm nhiều về vấn đề tài chính thì những đô thị rộng lớn và phồn hoa như Melbourne sẽ là lựa chọn hàng đầu. Không chỉ là thủ phủ bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở Úc, Melbourne còn là nơi tập trung những trường Đại học hàng đầu tại Úc

>> Những lựa chọn sáng giá cho chương trình phổ thông tại Canada

Tại sao nên chọn du học tại Melbourne, Úc?

Melbourne đã từng là thủ đô của Úc từ 1901 – 1927 nên đô thị này có những nét đặc biệt mà bạn rất khó tìm thấy ở các thành phố khác trên thế giới.

Những điều hấp dẫn tại Melbourne:

Đô thị lớn thứ hai tại Úc là là một trung tâm kinh tế, 1 thành phố công nghiệp và là nơi đặt hội sở của nhiều công ty đa quốc tế. Trong ấy có thể kể tới ngành công nghiệp hàng hải và tự động hóa – nơi tập trung của những nhà máy lớn của khoa công nghiệp sản xuất động cơ thủy lực như Holden, Ford, Toyota …và nhiều lĩnh vực công nghiệp sản xuất khác.

>> Học ngành kỹ thuật với chi phí cực thấp tại bang Washington

Là 1 đô thị lớn với hệ thống giao thông tiên tiến, Melbourne có những lựa chọn như tàu điện, xe lửa, xe bus…Sự tăng trưởng của Melbourne đã lôi kéo dân nhập cư từ khắp các quốc gia trên thế giới và khiến nơi đây chuyển mình thành 1 đô thị đa văn hóa.

Có tất cả ở Melbourne!

The Economist nhiều lần bình chọn Melbourne là đô thị dễ sống nhất toàn cầu dựa trên các tiêu chí về sinh hoạt phí, điều kiện sống, môi trường xã hội, thời tiết và văn hóa.

Giới yêu thích nghệ thuật có nhiều sự tuyển lựa lúc đến Melbourne, đô thị sở hữu 1 môi trường văn hóa với những công trình như bảo tồn Nghệ thuật bang Victoria, các rạp hát … luôn tấp nập người mộ điệu. Nơi đây còn là cái nôi của những nghệ sĩ tên tuổi nức tiếng không chỉ ở Úc mà còn trên thế giới (Nick Cave, Kylie MinogueAC/DC…)
Những fan hâm mộ thể thao chắc hẳn sẽ tìm thấy cho mình những bộ môn thi đấu  hấp dẫn : bóng đá, bóng bầu dục, bơi lội, tennis hay cả đua ngựa và khúc côn cầu.

Là một đô thị cây xanh của Úc, Melbourne sở hữu những công viên rộng lớn. Vùng ngoại ô, bạn có thể tìm thấy các địa điểm picnic lí tưởng cho các cuối tuần của bạn với công viên như Stonnington và Booroondara.

Học tập tại Melbourne

Melbourne còn là trung tâm giáo dục- giảng dạy nổi tiếng ở Úc. Sinh viên có thể theo học tại những ngôi trường danh tiếng như Đại học Melbourne- ngôi trường lâu đời thứ 2 ở Úc, và trường Đại học Monash, ngôi trường lớn nhất nước Úc, đều được đặt tại đây.
Tuy nhiên, đây cũng là nơi bạn có vô vàn chọn lọc với các chương trình đào tạo hàng đầu trên toàn cầu từ các tên tuổi đã có chỗ đứng chắc chắn trong nền giảng dạy như Đại học La Trobe, Đại học RMIT, Đại học kỹ thuật Swinburne, Đại học Victoria, Đại học Deakin…

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *