Lấy visa Úc với thời gian tối thiểu 14 ngày

By hung dinh, December 2, 2017

Trong năm vừa qua, chính phủ Úc đã có chương trình cải cách visa, do đó qui trình cấp visa giành cho du học sinh sẽ diễn ra nhanh chóng hơn với chỉ khoảng từ 14 đến 30 ngày.

Thông tin về chương trình xét Visa du học Úc

>> Những thành phố sôi động tại bang Illinois
Chương trình xét visa du học được Úc thông qua trong vòng nửa năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học Úc tiếp cận trình tự xét visa hiện đại, tiện lợi và thân thiện hơn.

Đây là hình thức duyệt visa giành riêng cho sinh viên du học Úc Simplified student visa framework hay còn gọi tắt là SSVF đã bắt đầu triển khai từ giữa năm 2017, thay vì dùng mô hình visa cũ (SVP) đã được sử dụng trong 5 năm qua

>> Lựa chọn hàng đầu khi học ngành hội họa tại Canada

1. Ưu điểm của SSVF

Từ năm 2012, quy trình cấp visa SVP dùng để xét duyệt cho các hồ sơ theo học hệ cử nhân tại những trường cao đẳng – đại học. Bây giờ SSVF có quy mô lớn hơn khi đáp ứng được nhiều hồ sơ du học khác nhau từ bậc tiểu học lên đến cao học.

Ưu thế của mô hình SSVF là thởi gian xét visa được rút ngắn xuống 14 đến 30 ngày. Đối với mỗi hồ sơ du học khác nhau, thời gian xét duyệt cũng vì thế mà thay đổi. Đối với các đương đơn xin visa cấp I sẽ được bỏ qua bước kê khai tài sản, chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS nên lộ trình xét duyệt chỉ khoảng 14 ngày .

Với lộ trình xét visa du học mới này, mong ước du học Australia của nhiều bạn trẻ sẽ được hiện thực hóa.

Nói thêm về chính sách SVP đã sử dụng từ 2012 thì học sinh, ứng viên đăng ký bất kỳ khóa học ngoại ngữ nào cũng bị giới hạn trong vòng 61 tuần thì theo lộ trình mới – SSVF,  bạn sẽ có thêm thời gian hoàn thành khóa học ngoại ngữ trước lúc vào chương trính chính khóa mới. Lộ trình mới này sẽ giúp các hồ sơ du học thật sự và có tính chuẩn xác cao được thông qua dễ dàng hơn.

Mặt khác, quy trình xét visa SSVF đối với những hồ sơ nằm trong nhóm I không cần kê khai tài sản nhưng Bộ Di Trú vẫn có khả năng đề xuất bổ sung vì những lý do khách quan

2. Nộp hồ sơ SSVF như thế nào?

Số lượng hồ sơ cấp visa du học úc khá nhiều nên không thể đồng nhất các bộ hồ sơ với nhau. Tùy thuộc vào bxh mức độ định cư của quốc gia của bạn cũng như của trường tại Australia mà Bộ Di Trú Úc sẽ yêu cầu đương đơn có sự điều chỉnh. Cấp độ I tương đương những đương đơn du học tại các quốc gia có thang điểm nhập cư nhỏ nhất và cấp độ III tương đương những đương đơn du học tại các quốc gia có thang điểm cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao, đương đơn càng phải chứng minh thật tốt việc xin visa là chuyên dụng cho mục đích học tập.

Ngày nay, du học sinh Việt nộp đơn vào các trường tại Úc thường được chia thành 2 nhóm. Nếu nộp đơn xin visa để học tại các trường loại I, ứng viên không phải nộp STK, xác nhận số dư hay giấy tờ nhà đất chứng minh tài sản cũng như không cần cung cấp chứng chỉ Anh văn. Trường hợp còn lại là hồ sơ vào các trường loại II hoặc III, các bạn cần nộp đầy đủ các giấy tờ trên (nếu có) cộng thêm chứng chỉ Anh Văn.

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *