Làm sao để du học Mỹ không còn quá đắt đỏ với gia đình bạn?

By hung dinh, August 19, 2017

Trong rất nhiều những điểm đến du học đầy hứa hẹn, Mỹ từ lâu đã được biết đến không chỉ với nền giáo dục khai phóng tiến bộ hay nền văn hóa đa chủng tộc phong phú mà còn với mức học phí và sinh hoạt phí cũng không hề dễ chịu đối với sinh viên quốc tế.

Vì vậy, nếu đang ôm trong mình giấc mơ được du học tại xứ sở cờ hoa, bạn nên đọc bài viết sau về những bí quyết săn lùng các gói học bổng và hỗ trợ tài chính để gánh vác phần nào khoản chi tiêu đắt đỏ đó cho gia đình mình nhé. du học mỹ giá rẻ.

Bí quyết du học Mỹ để không cảm thấy đắt đỏ

1. Hãy đảm bảo rằng học lực của bạn trên trường phải thật tốt và đủ nổi bật so với các ứng viên bình thường khác

Điều này không có nghĩa rằng bạn phải đạt được toàn bộ điểm 9, 10 cho tất cả các môn học trên trường của mình, nhưng ít nhất, bạn phải thể hiện được cho ban tuyển sinh thấy được nỗ lực học tập tiến bộ không ngừng của mình qua các con điểm của mình. Đừng chỉ quá tập trung vào những môn như Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa,… mà lơ là những môn khác như Lịch sử, Địa lý, hay Giáo dục công dân bởi lẽ nhà trường sẽ đánh giá bạn như một ứng viên chỉ có hứng thú với một hay một số lĩnh vực nhất định chứ không có đam mê đối với học tập nói chung.

Ngoài ra, nếu bạn đạt được thứ hạng cao trong lớp hoặc trong khối nhiều năm liền, đừng quên nhắc đến điều đó trong bộ học sinh bởi lẽ rất nhiều đại học Mỹ sẽ chú ý đến một thí sinh thể hiện được năng lực học tập xuất sắc hơn hẳn so với các bạn cùng trang lứa. du học mỹ giá rẻ. Tuy nhiên, nếu GPA của bạn không quá nổi bật mà chỉ thuộc dạng bình thường, đừng lo lắng bởi lẽ nếu bạn không thể làm gì để thay đổi điều đó, hãy đánh vào những thế mạnh khác của bản thân.

>> Những ngôi trường quốc tế hóa hàng đầu tại Mỹ năm 2017

2. Đạt điểm cao ở các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ và các bài thi chuẩn hóa khác:

Một yếu tố quan trọng tiếp theo trong quá trình xét duyệt bộ hồ sơ của một thí sinh mà nhà trường tập trung xem xét chính là điểm các bài thi ngoại ngữ (IELTS, TOEFL) và bài thi chuẩn hóa (SAT, ACT) của bạn. Tuy cũng chỉ là những con số khôn khan như GPA, trong đa số các trường hợp, chúng là thước đo đáng tin cậy nhất mà nhà trường có được để đánh giá năng lực giao thiếp, thông hiểu cũng như năng lực học tập của bạn trong môi trường giáo dục Mỹ. du học mỹ giá rẻ

Vậy nên, hãy ôn tập và làm bài thật tốt trong các kỳ thi này và quan trọng hơn cả, hãy tìm hiểu kĩ về mức điểm trung bình của một học sinh được nhận vào trường để có được sự lựa chọn trường học đúng đắn nhất cho mình. Trong nhiều trường hợp, một bộ hồ sơ có thể bị đưa vào danh sách loại ngay lập tức nếu có GPA hay điểm bài thi chuẩn hóa quá thấp so với mức điểm bình quân của một học sinh được nhận vào trường.

3. Đầu tư cho một bài personal statement cùng các bài luận phụ (supplemental essays) thật tốt và chân thật nhất có thể:

Cũng như điểm GPA hay điểm các bài thi chuẩn hóa, các bài luận cá nhân và bài luận phụ chính là một trong số những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình xét duyệt một bộ hồ sơ vào trường đại học. Đây chính là cơ hội duy nhất trong toàn bộ bộ hồ sơ để bạn thể hiện đam mê, tính cách nổi trội cũng như những phẩm chất tiềm ẩn khác mà những con số khô khan khác không nói lên được. du học mỹ giá rẻ.

>> Du học Anh cùng môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới

Ngoài ra, hãy tập trung đầu tư cho không chỉ những bài luận phụ khác tùy theo yêu cầu của mỗi trường mà còn cả những bức thư giới thiệu đến từ những giáo viên hoặc những anh chị bạn cùng cộng tác trong các hoạt động xã hội để cung cấp thêm cho nhà trường một bức tranh thật hoàn chỉnh và sâu sắc về bản thân bạn nữa. du học mỹ giá rẻ

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *