Có nhất thiết phải nộp điểm GMAT khi du học ngành Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh?

By hung dinh, January 3, 2018

Để trở thành chuyên viên cao cấp trong lĩnh vực kinh doanh, hầu hết các bạn đều chọn cho mình một chương trình đào tạo MBA tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Cho du bạn du học Mỹ, Úc, Anh… hay bất kỳ một quốc gia nào thì đều có thể nhận ra rằng yêu cầu đầu vào của một chương trình đào tạo MBA là phải nộp điểm GMAT. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của đề xuất này và câu trả lời cho câu hỏi có phải tất cả chương trình MBA nào cũng yêu cầu GMAT hay không trong bài viết sau.

>> Du học Úc nên bắt đầu từ khi nào?

Bài thi GMAT là gì?

Đây là một bài kiểm tra trình độ của sinh viên, nó thể hiện được các tiêu chi mà một chương trình học thuật yêu cầu, đó là khả năng học thuật, độ nhận thức và cách giải quyết tình huống trước một vấn đề hóc búa… Dựa vào bài thi này, bộ phận tuyển sinh có thể tìm thấy những sinh viên nổi trội trong danh sách hàng ngàn hồ sơ dự tuyển.

Trước tính năng ưu viên của GMAT, hầu như tất cả chương trình đào tạo MBA trên thế giới đều lấy điểm bài thi này làm quy chuẩn tuyển sinh cho các khóa đào tạo tại trường. Đồng thời đó cũng là thước đo để một sinh viên có thể đánh giá chính xác năng lực của bản thân trước khi ghi danh vào một chương trình học chính thức đầy cam go và thử thách.

>> Lấy visa Úc với thời gian tối thiểu 14 ngày

GMAT là yêu cầu bắt buộc đối với chương trình học MBA?

Mỹ hiện nay là lựa chọn hàng đầu của sinh viên du học ngành kinh tế. Tuy vậy vẫn có những trường Đại học tại Mỹ dùng điểm trung bình của khóa học trước cùng các chứng nhận kỹ năng lãnh đạo, tham gia hoạt động xã hội, bài luận cá nhân làm điều kiện tuyển sinh chứ không bắt buộc ứng viên phải nộp điểm GMAT, nhất là với các sinh viên tốt nghiệp Đại học có GPA cao (3.2/4)

Tuy vậy với mật độ dày đặc các chương trình đào tạo cũng như sự xuất hiện liên tục của các trường Đại học, tổ chức giáo dục mới tại Mỹ thì việc chọn cho mình một chương trình MBA của các trường danh tiếng, được kiểm định vẫn là sự lựa chọn an toàn cho bạn. Vì với những chương trình có yêu cầu tuyển sinh quá đơn giản thì chắc chắn chất lượng giáo dục cũng như uy tín của bằng cấp bạn nhận được sẽ rất đáng hoài nghi.

Những mô hình MBA không yêu cầu GMAT

Pathway MBA
Cũng giống như các chương trình dự bị Đại học, mô hình này giúp bạn có đủ những kiến thức và yêu cầu cần thiết để theo đuổi 1 khóa học MBA

Cụ thể, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng viết và những môn học liên quan mật thiết với chuyên ngành đào tạo của bạn. Hoàn thành Pathway, bạn sẽ có thể bắt kịp với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh cùng tham gia khóa học

Những trường đại học được cấp chứng nhận từ AACSB là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên muốn theo học MBA nhưng chưa có điểm GMAT. Tính đến thời điểm hiện tại, có trên 778 trường Đại học và tổ chức giáo dục tại hơn 51 quốc gia được cấp chứng nhận này.

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *