4 điều kiện cơ bản để xin visa du học Canada

By hung dinh, October 9, 2017

Sau khi nhận được thư nhập học, việc quan trọng kế tiếp mà bạn cần thực hiện đó là làm thủ tục xin visa du học Canada. Bởi nếu không có visa thì bạn sẽ không thể thực hiện ước mơ du học tại quốc gia biểu tượng lá phong đỏ này. Vậy để xin được visa cần có những điều kiện gì thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những điều kiện xin visa du học Canada

  1. Điều kiện về thành tích học tập của bạn

Có thể nói chính phủ Canada rất coi trọng vấn đề trình độ của các du học sinh khi tiếp nhận hồ sơ xin nhập học, có đôi khi bạn sẽ cảm thấy họ còn khó khăn hơn, đòi hỏi cao hơn cả khi bạn du học Mỹ. Hầu hết các trường tuyển sinh đại học ở Canada đều sẽ căn cứ vào kết quả học tập của các du học sinh. Bởi vậy nếu bạn có ý định và quyết tâm du học ở đất nước này thì bạn cần có một kết quả học tập trong nước khá tốt với điểm số từ trung bình khá trở lên.

>> Môi trường du học Anh lý tưởng tại Đại học Strathclyde

  1. Điều kiện về khả năng, tình hình tài chính của học viên

Tính về học phí du học, so sánh ra thì học phí du học Canada không tính là quá cao. học phí cấp trung học ở đây khoảng 10.000 – 14.000 đô la Canada, cấp cao đẳng khoảng từ 11.000 – 13.000 đô la Canada; cấp đại học khoảng 13.000 – 20.000 đô la Canada.

Vậy nên khi muốn du học tại đây bạn cần tính toán xem tổng chi phí học tập trong suốt quá trình học của mình là bao nhiêu và khả năng về tài chính có đủ đáp ứng các chi phí ăn, ở, học tập và sinh hoạt ở đây hay không.

>> Kinh nghiệm và những vấn đề khi đi du học Mỹ

Và để xin được visa du học bạn sẽ phải chứng minh tình hình tài chính của mình  gồm có:

  • Sổ tiết kiệm: thông thường họ sẽ yêu cầu tổng số tiền trong sổ tiết kiệm của gia đình bạn phải bằng hoặc cao hơn so với tổng chi phí học tập, phí ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm ở Canada hay không. Tính ra, tổng chi phí cũng phải rơi vào khoảng 500 – 800 triệu đồng. Và chú ý là tính hiệu lực của sổ tiết kiệm phải đảm bảo trước thời điểm làm visa du học Canada là 6 tháng trở lên.
  • Mức thu nhập của phụ huynh: Chính Phủ Canada đặc biệt quan tâm đến khả năng, mức thu nhập hàng tháng của cha mẹ học viên. Bởi quan điểm của họ đây mới là khoản tài chính ổn định để gia đình bạn có thể hoàn thành các khoản chi phí du học của bạn. Vậy nên khi xin visa du học bạn cần nộp giấy tờ chứng minh khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn. Trong trường hợp cha mẹ bạn không xin được giấy chứng minh tình hình tài chính của mình thì cách đơn giản hơn để xin visa đó là bạn có thể tham khảo chương trình CES.

>> Cần đạt điểm các bài thi chuẩn hóa là bao nhiêu để đạt được cơ hội du học Mỹ?

  1. Điều kiện về bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh

Dù không phải là điều kiện quá tiên quyết thế nhưng bạn nên biết được khả năng ngôn ngữ tiếng anh là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với các du học sinh không chỉ ở Canada bởi ngôn ngữ giảng dạy tại hầu hết các trường đại học tại Canada đều sử dụng ngôn ngữ giảng dạy tiếng anh.

Mặc dù sau khi du học Canada bạn vẫn có thể theo học các chương trình đào tạo tiếng Anh cho bạn tuy nhiên việc yếu tiếng Anh vẫn sẽ khiến cho bạn gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc học tập, làm chậm tiến độ học tập của bạn.

xin visa du học Canada

Quy định cụ thể về điều kiện tiếng Anh cho các cấp học tại đất nước Canada đó là:

  • Không yêu cầu về trình độ tiếng anh đối với bậc học Trung học phổ thông.
  • Bậc Cao đẳng: yêu cầu có các chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ TOEFL iBT 71 trở lên.
  • Bậc đại học: yêu cầu các chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.
  • Bậc cao học: yêu cầu chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.7 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

>> Làm sao để du học Mỹ không còn quá đắt đỏ với gia đình bạn?

  1. Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện học tập, cũng như xin visa cuối cùng mà bạn cần vượt qua đó chính là giấy khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định. Bởi khi bạn sang du học Canada bạn sẽ cần đối mặt với sự thay đổi thời tiết hoàn toàn so với thời tiết ở Việt Nam, sẽ không còn là khí hậu nhiệt đới cận xích đạo nữa mà mùa đông của Canada khắc nghiệt hơn, lạnh hơn rất nhiều. Chính vì sự thay đổi về thời tiết, về khí hậu như vậy nếu bạn không đảm bảo sức khỏe khi du học thì sẽ dễ bị sốc nhiệt, cảm cúm, sức khỏe suy giảm, không thể tiếp tục theo học bình thường giống như các bạn. Và khám sức khỏe cũng chính là vấn đề mà chính Phủ Canada đặc biệt quan tâm và yêu cầu khá nghiêm ngặt. Vậy nên nếu vẫn quyết tâm đi học tại Canada thì bạn cần thật chú ý về sức khỏe của mình.

>> Những ngôi trường quốc tế hóa hàng đầu tại Mỹ năm 2017

Trên đây chính là 4 điều kiện cơ bản để bạn có thể thuận lợi hơn trong việc làm hồ sơ, thủ tục xin cấp visa du học Canada. Vậy nên nếu bạn khá tự tin với kết quả làm thủ tục xin nhập học Canada của mình thì bạn cần biết trước những thông tin này giúp quá trình, thủ tục xin visa du học dễ dàng hơn, thuận lợi hơn.

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *