Bí quyết luyện thi IELTS 8.0 tại nhà của một du học sinh

By QUY VĂN, July 7, 2017

Nguyễn Anh Khoa – Sinh viên đại học Arizon – Với thời gian biểu học tập một cách logic khoa học và cộng thêm sự cần cù chăm chỉ thì ai cũng có thể đạt được điểm cao trong các kỳ thi IELTS dù là tự học tại nhà đi chăng nữa.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0:

Kinh nghiệm trong việc luyện nghe (Listening)

Có rất nhiều cách để luyện nghe nhưng mình thì mình thường hay luyện bằng cách nghe Audio Book. Lúc mới bắt đầu thì mình để tốc độ chậm so với bình thường là 0.5, sau đó quen dần và nhớ đước cách phát âm thì mình tăng tốc độ lên 1.0, 1.25 có khi là 2.0. Như thế có thể giúp bạn tăng cường phản xạ đối với tiếng Anh lên rất nhiều, như thế bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng khi đi thi phần này.

Kinh nghiệm luyện viết (Writing)

Đối với mình thì phần Writing là phần làm mình điêu đứng nhất. Mình thì mình luyện cuốn: IELTS Advantage: Writing Skills của Richard Brown và Lewis Richards. Cuốn sách này đưa ra những chỉ dẫn phân tích những điểm khiến bài Writing của bạn sẽ đạt được điểm cộng hoặc điểm trừ trong mắt người chấm. Nhờ thế bạn có thể so sánh đối chiếu bài viết của mình để bỏ đi những điểm trừ không đáng có.

Cuốn IELTS Writing Section (Academic): How To Achieve A Target 8 Score của Tim Dickeson, mặc dù cuốn này rất mỏng nhưng nó đưa ra đầy đủ những cấu trúc lấy điểm cộng trong phần thi IELTS cũng như những mở bài và kết bài được đánh giá cao.

Bí quyết luyện thi IELTS 8.0 tại nhà của một du học sinhKinh nghiệm phần luyện nói (Speaking)

Bạn nên lập ra một dàn ý trả lời những câu hỏi được đưa ra trong 1 phút mà người ta cho bạn để chuân bị. Không biết các bạn thường lập dàn ý thế nào nhưng mình thì mình sẽ lập ra một sơ đồ tư duy nhanh để đưa ra được những ý cụ thể mà mình chuẩn bị triển khai khi bắt thi

Chiến lược và mục tiêu trong việc ôn luyện IELTS

Bộ Cambridge IELTS 11 cuốn có lẽ các bạn luyện IELTS đã rất quen rồi nhỉ? Nói chung thì các bạn cứ đề ra thời gian làm bài cho chính mình rồi tự ôn luyện các bài test trong bộ sách đó, mình thì cứ 1 tuần mình làm 2 bài test là đủ để mình có thể nhớ và hiểu rồi.

Nói chung phần nghe thì mình cứ nghe Audio Book là nhiều. Tăng phản xạ của mình một cách nhanh chóng, mình nghe Audio Book một ngày tầm 30 phút là quá đủ.

Mình nghiên cứu 2 cuốn sách mình nói cho các bạn ở trên tầm 2 tháng sau đó mình mới bắt đầu làm các bài thi trong quyển Cambridge IELTS. Các bạn cố gắng tận dụng được càng nhiều cấu trúc và từ vựng từ 2 cuốn sách trên càng tốt.

Phần viết là phần khó nhất đối với mình như mình đã nói nên mình bỏ ra khá nhiều thời gian để luyên tập nó tầm 4 5 tháng. Lúc đầu mình luyện cho chắc phần task 1 sau đó mình vừa luyện task 2 vừa ôn lại task 1. Cũng nhờ nghe Audio Book nhiều nên mình có được một sự khái quát về văn phạm và cách hành văn.

Về phần Reading thì cố trau dồi từ mới từ các phần trên thôi. Từ Audio Book cho đến sách luyện thi phần Reading. Mình thì mình không ngồi học thuộc từng từ vựng khô khan như thế được nên mình vừa luyện vừa viết ra những từ không biết nghĩa sau đó tra rồi làm lại. Ngày tầm 3 tiếng để làm cũng đủ để mình có được một kho từ vựng đa dạng để dùng cho cả phần Writing luôn

Không có điều gì vừa tiết kiệm vừa đạt được hiệu quả là nói chuyện với người nước ngoài có quốc ngữ là tiếng Anh. Vừa có thể nghe được phát âm chuẩn vừa có thể được họ chỉnh sửa những lỗi sai của chính mình

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *